Cua Rang Me
Đây là món hải sản được nhiều người ưa
thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá
hấp dẫn. Ăn vào chua chua ngon ngọt bùi bùi ôi thèm wa' pác nào có điều
kiện tài trợ cho em mấy dĩa nhé
[/size]Nguyên liệu:- Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con.
- Nước me chua.
- 1/2 chén ăn cơm.
- 1 củ hành tây bổ múi cau.
- 2 muỗng hành hoa băm nhỏ.
- 1 muỗng nhỏ bột gà.
- Đường: 2 muỗng nhỏ
- Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)
Thực hiện:- Cọ sạch cua, cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi.
- Cắt cua làm bốn, để lại mai để trang trí.
- Hoà nước me chua với đường, bột gà, tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
- Phi hành khô, xào hành tây (đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều.
- Cho nước me đã hoà vào đảo đều, rắc một chút bột đao.
- Nêm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều.
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa hoa, ngổ, thơm.
(sưu tầm) -Chén nào .
THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU? Hải sản 9 cua crab. Địa chỉ: 5 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Tel: (08) 9330781.